7 tác dụng của trái xoài với cơ thể
VIỆN PHÁP Y QUỐC GIA Thứ tư - 22/2/20
Xoài là loại quả dễ ăn, ngon và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Dưới đây là 7 lợi ích của xoài mang lại cho chúng ta: 1. Tốt cho mắt: Một đĩa xoài có thể cung cấp khoảng 25% lượng vitamin A cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Vitamin A có tác dụng giúp sáng mắt, do đó việc ăn xoài thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, các tật khúc xạ ở mắt, khô mắt và viêm giác mạc.
2. Tốt cho làn da: Các chất có trong xoài có khả năng làm se khít lỗ chân lông trên da một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là xoài có ích trong việc ngăn ngừa mụn. Bạn chỉ cần dùng thịt trái xoài chà xát lên da mặt khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Ăn xoài thường xuyên sẽ làm cho da bạn luôn mềm mại và mịn màng.
3. Tăng cường trí nhớ: Trái xoài rất có ích đối với trẻ em thiếu tập trung trong học tập vì nó chứa acid glutamin - rất tốt trong việc tăng cường trí nhớ và giúp cho các tế bào trong cơ thể hoạt động tốt.
4. Tăng cường khả năng sinh sản: Trong trường hợp bạn đang mang thai hoặc đang lên kế hoạch có con, xoài là một loại thực phẩm cần bổ sung thêm vào chế độ ăn của bạn. Vì nó là nguồn dồi dào acid folic - một loại vitamin B, có tác dụng giúp tăng cường khả năng sinh sản ở cả hai giới, đồng thời còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
5. Phòng tránh bệnh nhiệt đột quỵ: Trái xoài sống là nguồn thực phẩm dồi dào chất pectin. Khi xoài được hấp rồi ép lấy nước cốt kết hợp với hạt thì là, muối hột và đường sẽ là bài thuốc hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhiệt đột quỵ và chứng kiệt sức do nhiệt trong mùa hè.
6. Kiểm soát cân nặng: Vì là loại trái cây giàu chất xơ, xoài có thể giúp kiểm soát cân nặng bằng việc làm chậm lại quá trình hấp thu đường vào máu và do đó giữ ổn định mức đường huyết, kết quả sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, khi chất xơ đi qua hệ tiêu hóa, chúng còn giúp loại bỏ theo một số chất béo có hại trong cơ thể ra ngoài.
7. Kiểm soát stress: Xoài là nguồn dồi dào vitamin B1, loại vitamin thường được giới chuyên môn gọi là “chất chống stress”. Vitamin B1 này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nhờ thế sẽ giúp cơ thể kiểm soát được chứng trầm cảm.
Theo Cimsi/Tổng hợp
Công dụng của xoài
Thứ Sáu, 28/04/2006 - 08:40
(Dân trí) - Quả xoài là một thứ quả ngon có giá trị lớn so với nhiều quả khác. Cách thưởng thức thú vị là thái xoài thành từng miếng mỏng ngâm trong rượu vang và đường, thêm ít quế cho thơm. Tuy nhiên, xoài không chỉ là nguồn cung cấp Vitamin C hiệu quả…
Vỏ quả xoài chín cũng như quả xoài có tác dụng cầm máu tử cung, khai huyết, chảy máu ruột, dưới dạng cao lỏng với liều 10g cao lỏng cho vào 120ml nước rồi cứ cách một hay hai giờ cho uống một thìa cà phê.
Chữa đau răng, viêm lợi: Vỏ xoài phơi khô 3 phần, quả me 1 phần, quả bồ kết 1 phần. Tất cả sấy khô tán nhỏ, đắp vào nơi răng đau, lợi viêm đã rửa sạch.
Nhân xoài: được người Malaysia, Ấn Độ và Brazil dùng làm thuốc trị giun sán (liều 1,5 đến 2g sấy khô, tán bột); chữa chảy máu tử cung, trĩ; kiết lị.
Với bệnh kiết lị, nghiền 20 đến 25g nhân với 2 lít nước, nấu kỹ cho tới khi cạn còn hơn 1 lít thì lọc để bỏ bã, thêm vào nước lọc 300 - 400g đường và tiếp tục đun cho tới khi còn 1 lít. Mỗi ngày dùng hai hay ba lần, mỗi lần dùng 50 đến 60g thuốc chế như trên. Đây là công thức của người Philipin
Vỏ thân xoài (dùng tươi hoặc khô): Tươi thì giã vắt lấy nước, được dùng như vỏ quả, vỏ khô dưới dạng thuốc sắc được dùng chữa thấp khớp (đắp nóng bên ngoài), hoặc rửa khí hư bạch đới của phụ nữ. Tại miền Bắc Việt Nam, vỏ được dùng sắc uống chữa sốt hay chữa đau răng.
Nhựa vỏ cây xoài: có màu đen không mùi, vị đắng hắc, ra không khí đặc lại, hoà vào nước chanh dùng bôi trị ghẻ lở.
Lá xoài: được dùng tại một số vùng ở Ấn Độ để nuôi trâu bò nhưng lá già chứa một lượng nhỏ chất độc cho nên nếu trâu bò ăn lâu ngày có thể gây ngộ độc chết trâu bò.
Thu Hoài - Phúc Lưu
Theo Chỉ nam phương dược
Y dược học cổ truyền Trung Hoa
Mát lạnh đã khát với món sinh tố dứa - xoài
Món sinh tố tự làm ở nhà vừa ngon lại vừa rẻ, chất lượng hơn nhiều so với mua bên ngoài; hè năm nay bạn thử làm món sinh tố này cho cả nhà thưởng thức nhé!
VIỆN PHÁP Y QUỐC GIA Thứ tư - 22/2/20
Xoài là loại quả dễ ăn, ngon và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Dưới đây là 7 lợi ích của xoài mang lại cho chúng ta: 1. Tốt cho mắt: Một đĩa xoài có thể cung cấp khoảng 25% lượng vitamin A cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Vitamin A có tác dụng giúp sáng mắt, do đó việc ăn xoài thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, các tật khúc xạ ở mắt, khô mắt và viêm giác mạc.
2. Tốt cho làn da: Các chất có trong xoài có khả năng làm se khít lỗ chân lông trên da một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là xoài có ích trong việc ngăn ngừa mụn. Bạn chỉ cần dùng thịt trái xoài chà xát lên da mặt khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Ăn xoài thường xuyên sẽ làm cho da bạn luôn mềm mại và mịn màng.
3. Tăng cường trí nhớ: Trái xoài rất có ích đối với trẻ em thiếu tập trung trong học tập vì nó chứa acid glutamin - rất tốt trong việc tăng cường trí nhớ và giúp cho các tế bào trong cơ thể hoạt động tốt.
4. Tăng cường khả năng sinh sản: Trong trường hợp bạn đang mang thai hoặc đang lên kế hoạch có con, xoài là một loại thực phẩm cần bổ sung thêm vào chế độ ăn của bạn. Vì nó là nguồn dồi dào acid folic - một loại vitamin B, có tác dụng giúp tăng cường khả năng sinh sản ở cả hai giới, đồng thời còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
5. Phòng tránh bệnh nhiệt đột quỵ: Trái xoài sống là nguồn thực phẩm dồi dào chất pectin. Khi xoài được hấp rồi ép lấy nước cốt kết hợp với hạt thì là, muối hột và đường sẽ là bài thuốc hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhiệt đột quỵ và chứng kiệt sức do nhiệt trong mùa hè.
6. Kiểm soát cân nặng: Vì là loại trái cây giàu chất xơ, xoài có thể giúp kiểm soát cân nặng bằng việc làm chậm lại quá trình hấp thu đường vào máu và do đó giữ ổn định mức đường huyết, kết quả sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, khi chất xơ đi qua hệ tiêu hóa, chúng còn giúp loại bỏ theo một số chất béo có hại trong cơ thể ra ngoài.
7. Kiểm soát stress: Xoài là nguồn dồi dào vitamin B1, loại vitamin thường được giới chuyên môn gọi là “chất chống stress”. Vitamin B1 này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nhờ thế sẽ giúp cơ thể kiểm soát được chứng trầm cảm.
Theo Cimsi/Tổng hợp
Công dụng của xoài
Thứ Sáu, 28/04/2006 - 08:40
(Dân trí) - Quả xoài là một thứ quả ngon có giá trị lớn so với nhiều quả khác. Cách thưởng thức thú vị là thái xoài thành từng miếng mỏng ngâm trong rượu vang và đường, thêm ít quế cho thơm. Tuy nhiên, xoài không chỉ là nguồn cung cấp Vitamin C hiệu quả…
Vỏ quả xoài chín cũng như quả xoài có tác dụng cầm máu tử cung, khai huyết, chảy máu ruột, dưới dạng cao lỏng với liều 10g cao lỏng cho vào 120ml nước rồi cứ cách một hay hai giờ cho uống một thìa cà phê.
Chữa đau răng, viêm lợi: Vỏ xoài phơi khô 3 phần, quả me 1 phần, quả bồ kết 1 phần. Tất cả sấy khô tán nhỏ, đắp vào nơi răng đau, lợi viêm đã rửa sạch.
Nhân xoài: được người Malaysia, Ấn Độ và Brazil dùng làm thuốc trị giun sán (liều 1,5 đến 2g sấy khô, tán bột); chữa chảy máu tử cung, trĩ; kiết lị.
Với bệnh kiết lị, nghiền 20 đến 25g nhân với 2 lít nước, nấu kỹ cho tới khi cạn còn hơn 1 lít thì lọc để bỏ bã, thêm vào nước lọc 300 - 400g đường và tiếp tục đun cho tới khi còn 1 lít. Mỗi ngày dùng hai hay ba lần, mỗi lần dùng 50 đến 60g thuốc chế như trên. Đây là công thức của người Philipin
Vỏ thân xoài (dùng tươi hoặc khô): Tươi thì giã vắt lấy nước, được dùng như vỏ quả, vỏ khô dưới dạng thuốc sắc được dùng chữa thấp khớp (đắp nóng bên ngoài), hoặc rửa khí hư bạch đới của phụ nữ. Tại miền Bắc Việt Nam, vỏ được dùng sắc uống chữa sốt hay chữa đau răng.
Nhựa vỏ cây xoài: có màu đen không mùi, vị đắng hắc, ra không khí đặc lại, hoà vào nước chanh dùng bôi trị ghẻ lở.
Lá xoài: được dùng tại một số vùng ở Ấn Độ để nuôi trâu bò nhưng lá già chứa một lượng nhỏ chất độc cho nên nếu trâu bò ăn lâu ngày có thể gây ngộ độc chết trâu bò.
Thu Hoài - Phúc Lưu
Theo Chỉ nam phương dược
Y dược học cổ truyền Trung Hoa
Mát lạnh đã khát với món sinh tố dứa - xoài
Món sinh tố tự làm ở nhà vừa ngon lại vừa rẻ, chất lượng hơn nhiều so với mua bên ngoài; hè năm nay bạn thử làm món sinh tố này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Xoài ngừa nhiều bệnh
Minh - Hoàng Cúc
Nông nghiệp việt nam -Thứ Hai, 23/04/2012, 10:47 (GMT+7)
Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới, món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho các vùng đất miền nhiệt đới. Nó không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng ngừa bệnh tật. Ngoài là thực phẩm thơm ngon thì xoài còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả
Ngăn ngừa bệnh tim
Xoài là loại trái cây tuyệt vời cung cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim. Xoài cũng rất giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm mức độ homocysteine. Homocysteine là một axit amin trong máu gây tổn thương mạch máu.
Cải thiện trí nhớ
Xoài có chứa axit glutamine, một loại chất được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động. Ăn xoài thường xuyên là cách để chiến đấu với căn bệnh giảm trí nhớ khi có tuổi.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lá xoài có tác dụng làm bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Đun sôi lá xoài trong nước khoảng 15 phút, để nó qua đêm và uống nước này vào sáng hôm sau. Điều này sẽ làm giảm lượng đường trong máu.
Ngăn chặn ung thư
Các hợp chất phenolic được tìm thấy trong xoài như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin và methylgallat đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Xoài cũng là loại trái cây có hàm lượng pectin cao. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, pectin có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư đường tiêu hóa.
Hỗ trợ tiêu hóa
Xoài là loại trái cây rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Trong xoài có chứa các enzyme giúp phá vỡ protein, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thụ vào cơ thể, chất xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc.
Giảm LDL cholesterol
Hàm lương pectin và vitamin C cao có trong xoài giúp làm giảm mức LDL cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL cholesterol xấu.
Làm giảm huyết áp
Xoài có hàm lượng kali cao, vì vậy mà nó có thể điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giảm huyết áp mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
Tăng cường sức khỏe của đôi mắt
Xoài có nhiều nhiều vitamin A, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt và bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Hãy tăng cường sức khỏe đôi mắt bằng xoài.
Mang lại nhiều lợi ích cho làn da
Xoài là loại trái cây tốt cho làn da, bởi chúng có hàm lượng vitamin A cao. Chúng kích thích quá trình tuần hoàn máu ở màng nhầy và da, từ đó làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, một hiện tượng khiến làn da bị tổn hại.
Xử lý tình trạng thiếu máu
Xoài có nhiều chất sắt, vì vậy mà chúng có thể giúp cơ thể khắc phục tình trạng thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt. Vì vậy mà xoài là loại trái cây rất có lợi đối với phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu.
Minh - Hoàng Cúc
Nông nghiệp việt nam -Thứ Hai, 23/04/2012, 10:47 (GMT+7)
Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới, món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho các vùng đất miền nhiệt đới. Nó không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng ngừa bệnh tật. Ngoài là thực phẩm thơm ngon thì xoài còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả
Ngăn ngừa bệnh tim
Xoài là loại trái cây tuyệt vời cung cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim. Xoài cũng rất giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm mức độ homocysteine. Homocysteine là một axit amin trong máu gây tổn thương mạch máu.
Cải thiện trí nhớ
Xoài có chứa axit glutamine, một loại chất được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động. Ăn xoài thường xuyên là cách để chiến đấu với căn bệnh giảm trí nhớ khi có tuổi.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lá xoài có tác dụng làm bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Đun sôi lá xoài trong nước khoảng 15 phút, để nó qua đêm và uống nước này vào sáng hôm sau. Điều này sẽ làm giảm lượng đường trong máu.
Ngăn chặn ung thư
Các hợp chất phenolic được tìm thấy trong xoài như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin và methylgallat đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Xoài cũng là loại trái cây có hàm lượng pectin cao. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, pectin có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư đường tiêu hóa.
Hỗ trợ tiêu hóa
Xoài là loại trái cây rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Trong xoài có chứa các enzyme giúp phá vỡ protein, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thụ vào cơ thể, chất xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc.
Giảm LDL cholesterol
Hàm lương pectin và vitamin C cao có trong xoài giúp làm giảm mức LDL cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL cholesterol xấu.
Làm giảm huyết áp
Xoài có hàm lượng kali cao, vì vậy mà nó có thể điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giảm huyết áp mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
Tăng cường sức khỏe của đôi mắt
Xoài có nhiều nhiều vitamin A, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt và bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Hãy tăng cường sức khỏe đôi mắt bằng xoài.
Mang lại nhiều lợi ích cho làn da
Xoài là loại trái cây tốt cho làn da, bởi chúng có hàm lượng vitamin A cao. Chúng kích thích quá trình tuần hoàn máu ở màng nhầy và da, từ đó làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, một hiện tượng khiến làn da bị tổn hại.
Xử lý tình trạng thiếu máu
Xoài có nhiều chất sắt, vì vậy mà chúng có thể giúp cơ thể khắc phục tình trạng thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt. Vì vậy mà xoài là loại trái cây rất có lợi đối với phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu.
10 lợi ích sức khỏe bất ngờ của trái xoài
Afamily.com 16-04-2012 00:01:06 | In bài viết Thanh Phương - TTVN
Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một cốc xoái có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3 vitamin A và một lượng lớn vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magiê.
1. Ngăn chặn ung thư
Afamily.com 16-04-2012 00:01:06 | In bài viết Thanh Phương - TTVN
- Tinh binh khỏe hơn nhờ ăn xoài và quả mơ
- Ăn xoài, đu đủ giúp... nhớ lâu
- Bật mí kỹ nghệ "chế"' xoài chín sau 1 đêm
Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một cốc xoái có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3 vitamin A và một lượng lớn vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magiê.
1. Ngăn chặn ung thư
Các hợp chất phenolic được tìm thấy trong xoài như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin và methylgallat đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Xoài cũng là loại trái cây có hàm lượng pectin cao. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, pectin có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư đường tiêu hóa.
2. Hỗ trợ tiêu hóa
Xoài là loại trái cây rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Trong xoài có chứa các enzyme giúp phá vỡ protein, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thụ vào cơ thể, chất xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc.
3. Ngăn ngừa bệnh tim
Xoài là loại trái cây tuyệt vời cung cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim. Xoài cũng rất giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm mức độ homocysteine. Homocysteine là một axit amin trong máu gây tổn thương mạch máu.
4. Giảm LDL cholesterol
Hàm lương pectin và vitamin C cao có trong xoài giúp làm giảm mức LDL cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL cholesterol xấu.
5. Làm giảm huyết áp
Xoài có hàm lượng kali cao, vì vậy mà nó có thể điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giảm huyết áp mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
6. Cải thiện trí nhớ
4. Giảm LDL cholesterol
Hàm lương pectin và vitamin C cao có trong xoài giúp làm giảm mức LDL cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL cholesterol xấu.
5. Làm giảm huyết áp
Xoài có hàm lượng kali cao, vì vậy mà nó có thể điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giảm huyết áp mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
6. Cải thiện trí nhớ
Xoài có chứa axit glutamine, một loại chất được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động. Ăn xoài thường xuyên là cách để chiến đấu với căn bệnh giảm trí nhớ khi có tuổi.
7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lá xoài có tác dụng làm bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Đun sôi lá xoài trong nước khoảng 15 phút, để nó qua đêm và uống nước này vào sáng hôm sau. Điều này sẽ làm giảm lượng đường trong máu.
8. Tăng cường sức khỏe của đôi mắt
Xoài có nhiều nhiều vitamin A, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt và bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
9. Mang lại nhiều lợi ích cho làn da
7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lá xoài có tác dụng làm bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Đun sôi lá xoài trong nước khoảng 15 phút, để nó qua đêm và uống nước này vào sáng hôm sau. Điều này sẽ làm giảm lượng đường trong máu.
8. Tăng cường sức khỏe của đôi mắt
Xoài có nhiều nhiều vitamin A, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt và bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
9. Mang lại nhiều lợi ích cho làn da
Xoài là loại trái cây tốt cho làn da, bởi chúng có hàm lượng vitamin A cao. Chúng kích thích quá trình tuần hoàn máu ở màng nhầy và da, từ đó làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, một hiện tượng khiến làn da bị tổn hại.
10. Xử lý tình trạng thiếu máu
Xoài có nhiều chất sắt, vì vậy mà chúng có thể giúp cơ thể khắc phục tình trạng thiếu màu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt. Vì vậy mà xoài là loại trái rất có lợi đối với phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu.
sức khỏe, quả xoài, tốt cho tiêu hóa, ung thư, bệnh tim
10. Xử lý tình trạng thiếu máu
Xoài có nhiều chất sắt, vì vậy mà chúng có thể giúp cơ thể khắc phục tình trạng thiếu màu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt. Vì vậy mà xoài là loại trái rất có lợi đối với phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu.
sức khỏe, quả xoài, tốt cho tiêu hóa, ung thư, bệnh tim
Làm đẹp
Da đẹp với xoài
Nhật ký Hana: Da sáng với xoài
Thứ hai, 07/05/2012, 12:18 PM (GMT+7)
(Eva.vn) - Những quả xoài ngọt thơm cũng là bí mật giúp cho làn da của các chị sáng và đẹp hơn.
Hana là mẫu phụ nữ hiện đại, thích tìm tòi và khám phá những bí quyết làm đẹp. Cùng với Hana, bạn có thể sẻ chia những mẹo vặt làm đẹp để phụ nữ chúng mình, ai cũng là người đẹp nhất
Nếu các chị chưa từng thử loại mặt nạ xoài thì đây sẽ là một cảm giác rất tuyệt với loại quả thơm lừng này nhé.
Tại sao lại chọn xoài?
Xoài có chứa vitamin A, B, C và các chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi viêm nhiễm và chống lại các gốc tự do có hại. Sử dụng xoài để chăm sóc da sẽ giúp các chị có làn da sáng và mềm mại.
Da đẹp với xoài
Nhật ký Hana: Da sáng với xoài
Thứ hai, 07/05/2012, 12:18 PM (GMT+7)
(Eva.vn) - Những quả xoài ngọt thơm cũng là bí mật giúp cho làn da của các chị sáng và đẹp hơn.
Hana là mẫu phụ nữ hiện đại, thích tìm tòi và khám phá những bí quyết làm đẹp. Cùng với Hana, bạn có thể sẻ chia những mẹo vặt làm đẹp để phụ nữ chúng mình, ai cũng là người đẹp nhất
Nếu các chị chưa từng thử loại mặt nạ xoài thì đây sẽ là một cảm giác rất tuyệt với loại quả thơm lừng này nhé.
Tại sao lại chọn xoài?
Xoài có chứa vitamin A, B, C và các chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi viêm nhiễm và chống lại các gốc tự do có hại. Sử dụng xoài để chăm sóc da sẽ giúp các chị có làn da sáng và mềm mại.
Kết hợp xoài với các loại nguyên liệu tự nhiên
Chỉ cần một chút xoài nghiền nát để đắp mặt là cũng có thể cung cấp rất nhiều vitamin cho da. Tuy nhiên, Hana cũng thường kết hợp với các loại hoa quả khác để tăng tác dụng làm đẹp.
- Đu đủ: Loại quả này chứa enzyme giúp tẩy da chết, phòng chống viêm da và làm sáng da. Sử dụng đu đủ để làm sạch da rất hiệu quả, đặc biệt nếu các chị có làn da xỉn màu và có vết thâm.
- Mật ong: Nếu các chị không bị dị ứng với mật ong vì đây là nguyên liệu tuyệt vời để giúp hydrat hóa, tăng cường lưu thông máu, giúp da khỏe mạnh, hồng hào. Ngoài ra, vitamin B trong mật ong cũng là nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên làn da đẹp.
Cách thực hiện:
Công thức 1:
1/4 chén đu đủ bỏ vỏ và hạt
1/4 chén xoài bỏ vỏ và hạt
1 thìa mật ong
Sử dụng:
Trộn đều hỗn hợp sau đó đắp lên mặt trong vòng 15 phút. Lưu ý các chị nên rửa mặt sạch trước khi thoa mặt nạ. Có thể kết hợp với các biện pháp mát xa nhẹ nhàng giúp lấy đi tế bào chết và để vitamin thấm sâu vào da hơn.
Rửa lại mặt với nước ấm sẽ có kết quả tốt hơn so với nước lạnh, vì nó sẽ giúp lấy đi toàn bộ lớp mặt nạ trên da mặt, phòng trường hợp gây bí lỗ chân lông, tạo làn da sạch và mịn hơn.
Sau khi rửa mặt các chị lưu ý lau khô với khăn bông mềm và thoa serum hoặc kem dưỡng ẩm.
Công thức 2:
Chỉ cần một chút xoài nghiền nát để đắp mặt là cũng có thể cung cấp rất nhiều vitamin cho da. Tuy nhiên, Hana cũng thường kết hợp với các loại hoa quả khác để tăng tác dụng làm đẹp.
- Đu đủ: Loại quả này chứa enzyme giúp tẩy da chết, phòng chống viêm da và làm sáng da. Sử dụng đu đủ để làm sạch da rất hiệu quả, đặc biệt nếu các chị có làn da xỉn màu và có vết thâm.
- Mật ong: Nếu các chị không bị dị ứng với mật ong vì đây là nguyên liệu tuyệt vời để giúp hydrat hóa, tăng cường lưu thông máu, giúp da khỏe mạnh, hồng hào. Ngoài ra, vitamin B trong mật ong cũng là nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên làn da đẹp.
Cách thực hiện:
Công thức 1:
1/4 chén đu đủ bỏ vỏ và hạt
1/4 chén xoài bỏ vỏ và hạt
1 thìa mật ong
Sử dụng:
Trộn đều hỗn hợp sau đó đắp lên mặt trong vòng 15 phút. Lưu ý các chị nên rửa mặt sạch trước khi thoa mặt nạ. Có thể kết hợp với các biện pháp mát xa nhẹ nhàng giúp lấy đi tế bào chết và để vitamin thấm sâu vào da hơn.
Rửa lại mặt với nước ấm sẽ có kết quả tốt hơn so với nước lạnh, vì nó sẽ giúp lấy đi toàn bộ lớp mặt nạ trên da mặt, phòng trường hợp gây bí lỗ chân lông, tạo làn da sạch và mịn hơn.
Sau khi rửa mặt các chị lưu ý lau khô với khăn bông mềm và thoa serum hoặc kem dưỡng ẩm.
Công thức 2:
1/2 cốc xoài
1/4 cốc đu đủ
1 thìa mật ong
1/2 cốc nước lọc
Có thể cho thêm chuối, dâu tây tùy thích.
Cho tất cả vào máy xay sinh tố, các chị sẽ có một cốc nước thật ngon với rất nhiều vitamin bổ dưỡng để làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe.
Sử dụng 2 công thức này 2 lần mỗi tuần, Hana tin rằng các chị sẽ có một làn da sáng đẹp từ trong ra ngoài.
Chúc các chị thành công và đón xem chia sẻ của Hana
Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt
Chủ nhật, 13/05/2012, 11:00 AM (GMT+7)
Có nhiều cách để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách nấu xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ rất tuyệt đấy!
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H
Nguyên liệu:
- 400g gạo nếp
- 1 bó lá cẩm
- 2 quả xoài chín loại ngọt
- ½ thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê mỡ gà
- 200ml nước cốt dừa.
1/4 cốc đu đủ
1 thìa mật ong
1/2 cốc nước lọc
Có thể cho thêm chuối, dâu tây tùy thích.
Cho tất cả vào máy xay sinh tố, các chị sẽ có một cốc nước thật ngon với rất nhiều vitamin bổ dưỡng để làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe.
Sử dụng 2 công thức này 2 lần mỗi tuần, Hana tin rằng các chị sẽ có một làn da sáng đẹp từ trong ra ngoài.
Chúc các chị thành công và đón xem chia sẻ của Hana
Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt
Chủ nhật, 13/05/2012, 11:00 AM (GMT+7)
Có nhiều cách để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách nấu xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ rất tuyệt đấy!
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H
Nguyên liệu:
- 400g gạo nếp
- 1 bó lá cẩm
- 2 quả xoài chín loại ngọt
- ½ thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê mỡ gà
- 200ml nước cốt dừa.
Cách làm:
Lá cẩm rửa sạch, đun cùng 1 lít nước đến khi lá cẩm ra màu đậm.
Để nguội nước lá cẩm rồi dùng nước này ngâm gạo qua đêm.
Gạo ngâm qua đêm đổ ra rá cho ráo bớt nước rồi xóc với chút muối
Cho gạo vào chõ xôi, đồ chín.
Khi xôi chín tới thì thêm chút mỡ gà vào trộn đều để xôi được bóng, mềm.
Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông.
Xôi chín xới ra bát, thêm xoài và nước cốt dừa trộn đều.
Xôi lá cẩm dẻo thơm, màu sắc hấp dẫn kết hợp với xoài chín ngọt đậm đà cùng nước cốt dừa béo ngậy tạo nên sự hài hòa của món ăn cả về màu sắc lẫn hương vị.
Mặc dù xôi không dùng đường hay món mặn kèm theo nhưng vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt đậm đà của xoài chín lại tạo cho bạn cảm giác rất vừa miệng.
TRẠI XOÀI TRẦN CẦU:
ĐT: 0165 4788 094
42/10 HỒ ĐẮC DI, P.TÂY THẠNH,
Q.TÂN PHÚ, TP. HỒ CHÍ MINH. ĐT: 08 3810 6952
ẤP 4, XÃ HIẾU LIÊM, HUYỆN VĨNH CỬU,(TRỊ AN) ĐỒNG NAI.
Email: [email protected]
Website : www.xoaitrancau-mango.weebly.com
ĐT: 0165 4788 094
42/10 HỒ ĐẮC DI, P.TÂY THẠNH,
Q.TÂN PHÚ, TP. HỒ CHÍ MINH. ĐT: 08 3810 6952
ẤP 4, XÃ HIẾU LIÊM, HUYỆN VĨNH CỬU,(TRỊ AN) ĐỒNG NAI.
Email: [email protected]
Website : www.xoaitrancau-mango.weebly.com